Thành công không thể đến được với những ai chỉ thích nhẹ nhàng, nhàn hạ và chỉ muốn sống theo sở thích của bản thân.
Trải Nghiệm & Tự Sự

Tại Sao Phải Rời Bỏ Quê Hương Để Rồi Được Gì?

Nghe tin 39 người tử nạn trong hành trình tìm đến Anh Quốc với hy vọng tìm được một vùng đất mới có cuộc sống tốt đẹp hơn, trong lòng tôi không khỏi xót xa còn trong đầu tôi thì lại có vô vàn câu hỏi tại sao và tại sao.
Mới đầu giới chức Anh xác định là người Trung Quốc nhưng nay thì 99% là Việt Nam rồi.
Đánh đổi để được gì? Giờ thì tất cả còn ý nghĩa gì nữa đâu?
Trong khi hàng triệu đồng bào dù vẫn đang đói khổ nhưng họ vẫn cố gắng mưu sinh hàng ngày trên nương, trên rẫy của chính mảnh đất quê hương mình và quan trọng hơn là họ vẫn được quyền làm người.
Qua đây để được gì khi phải sống chui sống lủi không phải một kiếp người? Cuộc sống có ý nghĩa gì không khi phải luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ, ám ảnh bao quanh trong điều kiện sống tồi tàn và bị đối xử vô cùng tệ bạc.
Chẳng phải sung sướng như mọi người lầm tưởng khi ngày ngày phải làm việc trong những tầng hầm trong lòng đất để trồng cần sa cho các băng đảng tội phạm. Hoặc chí ít cũng sống chui sống lủi như những con chuột và bị bóc lột sức lao động đến kiệt quệ tại các tiệm nail mà đôi khi ông/bà chủ lại chính là những người đồng hương với mình.
Tại sao lại là Việt Nam?
Tại sao họ phải chấp nhận đánh đổi?
Tại sao họ lại nghèo?
Tại sao họ không tìm được việc làm?
Tại sao họ lại không thể sống được trên chính mảnh đất của quê hương mình?
Tại sao những người có trách nhiệm lại nhường như là vô trách nhiệm?
Tại sao mọi người không thể cùng nhau giúp họ có được một cuộc sống tốt đẹp hơn và để rồi…
.
.
.
Tại sao và tại sao? 😭

Bấm Vào Hình Để Có Thêm Thông Tin
Share this Story
Load More Related Articles
Load More By Thầy Dũng TOEIC
Load More In Trải Nghiệm & Tự Sự

Facebook Comments

Check Also

TIMO là gì?

(Mã Giới Thiệu: D95CB) Timo là ngân hàng ...

For The Poor


About Me


Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và luyện thi các loại chứng chỉ, thầy tin là các em đã đến đúng nơi cần đến, tìm đến đúng nơi cần tìm. Thầy chuyên giảng dạy luyện thi chứng chỉ TOEIC quốc tế cho các đối tượng sinh viên của các trường đại học có nhu cầu chứng chỉ để công nhận tốt nghiệp và các đối tượng là công nhân viên công chức có nhu cầu thăng tiến trong công việc tại các công ty, tổng công ty, tập đoàn có yếu tố nước ngoài mà trong đó chứng chỉ TOEIC như là một thước đo năng lực về sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh. Ngoài việc đào tạo chứng chỉ TOEIC cho hàng trăm học viên mỗi năm, thầy còn tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho các đối tượng mất căn bản, mất gốc giúp họ xóa mù chữ tiếng Anh nhằm giúp họ xây dựng được một nền tảng tiếng Anh vững chắc từ cơ bản đến nâng cao mà không phải bận tâm đến chuyện có bằng TOEIC điểm cao nhưng không thể vận dụng được trong thực tế. Do vậy, còn chần chờ gì nữa, các em có muốn mình trên 600+ TOEIC hay có thể thoải mái giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài không? Đăng ký ngay một khóa học với thầy nhé.

Facebook

Địa Chỉ Học

Visitors

119522
Users Today : 19
Users Yesterday : 95
This Month : 2645
This Year : 36051
Total Users : 119522
Views Today : 61
Total views : 247030
Who's Online : 2
Your IP Address : 35.172.217.174
Send message via your Messenger App