Thành công không thể đến được với những ai chỉ thích nhẹ nhàng, nhàn hạ và chỉ muốn sống theo sở thích của bản thân.
Triết Lý Sống

Số Phận Bạn Là Gì? Giàu có hay nghèo khổ? Và tại sao tôi mãi ngu tiếng Anh?

Nhiều người hay than thân, trách phận nói rằng số tôi hẩm hiu, sinh ra đã nghèo, sinh ra đã dốt bẩm sinh, nào là số tôi không có năng khiếu nhiều thứ, không lanh lợi nên không thể làm giàu hay như tôi hay quên, trí nhớ kém nên tiếng Anh, ngoại ngữ, tin học là rất khó với tôi. Thế nên thôi, tôi chẳng cần cố gắng, chẳng cần học làm gì cho nó mệt cái thân. Đó là một điều hoàn toàn sai lầm và đó chỉ là những lời ngụy biện dối trá cho sự biếng nhác cổ súy cho lối sống thích hưởng thụ mà không chịu cố gắng của một bộ phận lớp người trong thời đại ngày nay.

Mọi chuyện sai trái, bất lực không chịu hành động bắt nguồn từ trong chính cái tư duy lười biếng, dậm chân tại chỗ của chính bản thân người đó rồi. Ngay từ trong ý thức, trong tâm khảm của người đó đã cho là mình không thể thì làm sao có thể làm được gì cho nên chuyện. Nếu bạn có một ý tưởng tốt mà bạn không bắt tay vào làm, tức là có hành động với nó thì xem như ý tưởng đó cũng chỉ là bỏ đi. Thế nên mới thấy việc sắn tay áo lên và hành động nó quan trọng như thế nào. Ông bà mình có câu “việc gì hôm nay chớ để ngày mai” há chẳng phải là vì muốn mọi người hãy hành động ngay và luôn bất kỳ khi nào có thể đó sao? Đừng trì hoãn, khi bạn nói rằng bạn sẽ quyết tâm học tiếng Anh cho thật tốt, bạn sẽ chinh phục TOEIC trong năm nay hay kỳ học này. Vậy thì hãy sắn tay áo lên, có kế hoạch và làm nó một cách rốt ráo. Hãy có hành động cho suy nghĩ và ý tưởng của mình, hãy chăm bón cho ý tưởng đó của mình hằng ngày đừng để ý muốn đó sớm trở thành một cái cây chết héo, chết khô qua tháng ngày chỉ vì thiếu những dòng nước mát mà đó chính là những hành động kiên trì, bền bỉ cho việc biến ước mơ, hoài bão thành hiện thực.

 

Số phận phải chăng do chính ông Trời đã sắp đặt cho ta?

Từ suy nghĩ để biến nó thành hành động cũng còn một khoảng cách xa lắm. Chỉ những ai quyết tâm, kiên định, đam mê, chăm chỉ, nhẫn nãi, có định hướng mụch tiêu cụ thể, rõ ràng thì mới có thể dễ dàng biến những ý tưởng mới thàng hành động mà thôi. Tuy nhiên chỉ cần nhiêu đó tính cách thôi bạn đã là người tiệm cận đến thành công lắm rồi. Để có được thành công trọn vẹn, hành động cần phải được thực thi nhiều lần và trong một khoảng thời gian nhất định. Chuyện gì cũng không thể một sớm một chiều là được. Ví như: bạn muốn học tiếng Anh giỏi, bạn muốn có TOEIC 700-800 hay như bạn muốn trở nên giàu có, bạn muốn có nhiều tiền,vv… Trước tiên là bạn phải có mong muốn để có được những điều đó trước đã. Rồi sau đó, những mong muốn đó của bạn có đủ lớn để biến nó thành hành động hay không? Và khi bạn đã bắt đầu hành động rồi thì bạn có đủ kiên trì, bền bỉ để duy trì những hành vi đó không? Nếu bạn vẫn kiên trì, miệt mài với những hành động của mình để biến chúng thành những thói quen tốt được lặp đi lặp lại qua nhiều tháng ngày thì chúc mừng bạn đã đi trên một lộ trình đúng đắn và thành quả trái ngọt đang chờ đợi bạn phía trước gần lắm rồi. Nếu bạn đã làm được đến đây, điều đó chứng tỏ bạn đã không còn là bạn của những tháng ngày trước nữa, bạn đã thay đổi. Con người của bạn đã thực sự thay đổi, tính cách của bạn đã thật sự khác rồi. Bạn không còn là túyp người lười biếng và thiếu kế hoạch cũng như hoạch định cho cuộc đời và tương lai của bạn cũng như những gì thuộc về bạn nữa. Bạn đã kiên nhẫn hơn, bạn đã chăm chỉ hơn rất nhiều và quan trọng hơn hết là bạn là người luôn vượt qua được nghịch cảnh của số phận. Bạn đã thực sự thay đổi được số phận hay nói cách khác là vận mệnh của chính bản thân bạn. Chúc mừng bạn đã thành công. Thế đấy vận mệnh của một con người do đâu mà có, số phận của một con người do đâu mà được hình thành nên? Nó không phải là do ông Trời sắp đặt cho bạn như vậy mà tất cả đều bắt nguồn từ trong những suy nghĩ, ý tưởng, mong muốn dường như rất đỗi bình thường và giản dị vốn có ngay trong nội tại của mỗi con người chúng ta trong cuộc sống thường ngày. Còn chần chờ gì nữa, hãy sắn tay áo lên và hành động ngay đi. Hãy để cho những ý tưởng, những ước mơ của bạn được bay cao và bay xa hơn nữa bằng chính những hành động cụ thể được lặp đi lặp lại nhiều lần nhằm biến điều đó thành một thói quen tốt. Dần dần những thói quen đó sẽ là một phần của con người bạn, rồi thì chúng sẽ là một phần trong tính cách của bạn. Và rồi số phận của bạn chính là ở đây.

Giàu có không khó, giỏi tiếng Anh càng không có gì khó. Chỉ cần có mong muốn đủ lớn, hành động đủ nhiều, thói quen luôn được duy trì, tính cách được hình thành và số phận đã xác định bạn phải là người giàu có và luôn giỏi giang trong mọi nghịch cảnh của ván bài số phận.

Share this Story
Load More Related Articles
Load More By Thầy Dũng TOEIC
Load More In Triết Lý Sống

Facebook Comments

Check Also

TIMO là gì?

(Mã Giới Thiệu: D95CB) Timo là ngân hàng ...

For The Poor


About Me


Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và luyện thi các loại chứng chỉ, thầy tin là các em đã đến đúng nơi cần đến, tìm đến đúng nơi cần tìm. Thầy chuyên giảng dạy luyện thi chứng chỉ TOEIC quốc tế cho các đối tượng sinh viên của các trường đại học có nhu cầu chứng chỉ để công nhận tốt nghiệp và các đối tượng là công nhân viên công chức có nhu cầu thăng tiến trong công việc tại các công ty, tổng công ty, tập đoàn có yếu tố nước ngoài mà trong đó chứng chỉ TOEIC như là một thước đo năng lực về sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh. Ngoài việc đào tạo chứng chỉ TOEIC cho hàng trăm học viên mỗi năm, thầy còn tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho các đối tượng mất căn bản, mất gốc giúp họ xóa mù chữ tiếng Anh nhằm giúp họ xây dựng được một nền tảng tiếng Anh vững chắc từ cơ bản đến nâng cao mà không phải bận tâm đến chuyện có bằng TOEIC điểm cao nhưng không thể vận dụng được trong thực tế. Do vậy, còn chần chờ gì nữa, các em có muốn mình trên 600+ TOEIC hay có thể thoải mái giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài không? Đăng ký ngay một khóa học với thầy nhé.

Facebook

Địa Chỉ Học

Visitors

120025
Users Today : 112
Users Yesterday : 111
This Month : 3148
This Year : 36554
Total Users : 120025
Views Today : 216
Total views : 248365
Who's Online : 2
Your IP Address : 3.236.218.88
Send message via your Messenger App