Thành công không thể đến được với những ai chỉ thích nhẹ nhàng, nhàn hạ và chỉ muốn sống theo sở thích của bản thân.
Trải Nghiệm & Tự Sự

Kinh Nghiệm Đặt Vé Máy Bay, Khách Sạn Khi Đi Du Lịch Tự Túc

Mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm đặt vé máy bay, khách sạn cùng mọi người cho các dịp đi du lịch, nghỉ mát với bạn bè người thân, gia đình dựa trên những trải nghiệm rất đáng giá của mình và những gì mình học hỏi được từ người khác.

Đầu tiên, nếu các bạn chủ động về thời gian thì các bạn nên tìm hiểu và chọn kiểu, loại khách sạn và đặt luôn khách sạn nào trước khi đặt vé máy bay hay tàu hỏa vì sẽ có trường hợp giống mình là sau khi đặt vé máy bay xong thì mới liên hệ khách sạn nhưng khi đó khách sạn lại “full” phòng mất tiêu rồi nên khi đó mình lại phải tìm đặt khách sạn khác khá là mất công và không đúng theo ý mong muốn ban đầu của mình. Còn nếu các bạn không chủ động sắp xếp thời gian được và chỉ được nghỉ trong mấy ngày cố định thôi thì đặt vé máy bay, tàu hỏa hay xe càng sớm thì lại càng tốt hơn vì khi đó các bạn sẽ có được giá tốt hơn nhiều.

Khi đặt vé máy bay các bạn nên đặt trực tiếp từ trang web của hãng và nếu đặt càng sớm thì càng có giá tốt. Các bạn không nên đặt qua các lời mời giảm đến 50% – 70% hay gì đó mà các bạn không rõ họ là ai để rồi bị….lừa vì đã có rất nhiều trường hợp lừa đảo kiểu này xảy ra. Tuy nhiên nếu các bạn không rành vấn đề này thì nhờ người quen biết đặt cũng là điều tốt. Vừa rồi có anh Phước, bạn mình hỏi thăm về trang atadi.vn, đây là trang được giới thiệu là trang chuyên săn vé máy bay giá rẻ nhưng khi mình tìm hiểu và đặt thử thì vẫn không thể có giá tốt như khi mình làm việc trực tiếp với hãng. Thêm nữa khi đặt vé cho nhiều người bạn nên tìm hiểu trên trang web của hãng bay và tìm mục khách đoàn hay nhóm gì đó để được hãng hỗ trợ cho giá vé tốt nhất. Nếu bạn đi của hãng Vietjet mình có thể giới thiệu cho cô em làm ở tổng đài đặt vé Vietjet hỗ trợ và cam đoan sẽ là giá tốt nhất, có khi là giá tốt hơn cả công bố trên website.

Du lịch là một trong những cách tuyệt vời để trải nghiệm, học hỏi và tận hưởng cuộc sống sau bao áp lực và bộn bề công việc của cuộc sống thường ngày cũng như sau bao ngày học hành căng thẳng và vất vả

Khi chọn khách sạn thì các bạn nên đặt qua các trang chuyên về bán phòng khách sạn như agoda.com, mytour.vn, chudu24.com, trivago.vn, booking.com,… Mình từng đặt qua mytour và thấy họ làm dịch vụ rất là tốt và chu đáo; agoda thì làm việc nhanh và chuyên nghiệp hơn các trang khác, đặt phòng rất nhanh và lẹ. Trong khi các trang khác thì sau khi mình đặt xong, để lại số phone thì nhân viên mới kiểm tra lại phòng trống với khách sạn rồi mới xác nhận lại với mình. Điểm cộng nhưng cũng là điểm hạn chế của agoda là bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế (master hay visa,…) thì mới đặt được vì thanh toán và “book” phòng rất nhanh, còn đối với các trang khác thì nhân viên sẽ liên lạc giữ chỗ cho bạn, sau đó bạn ra ngân hàng hoặc bưu điện, hoặc FPT,…thanh toán sau đó trong vòng 24h là được. Các bạn cũng có thể đặt trực tiếp thông qua khách sạn nhưng thường thì giá sẽ cao hơn nên đừng đặt trực tiếp. Có một số khách sạn họ bỏ luôn mảng cho phép đặt phòng qua website của họ luôn. Bạn cũng có thể đến khách sạn rồi đặt trực tiếp phòng luôn nhưng kiểu này giống kiểu hên xui may rủi, còn phòng thì vào không còn thì thôi và giá phòng thường mắc hơn nhiều nên đây chỉ là giải pháp tình thế thôi, không nên áp dụng.

Nếu các bạn sinh viên muốn đi trải nghiệm và muốn tiết kiệm nhất thì ở “dorm” (dạng ở ghép giống ký túc xá sinh viên), một phòng có 8-10 giường đơn. Đi như vầy sẽ có nhiều ưu điểm là rẻ, tiết kiệm, làm quen được nhiều người mới, có những trải nghiệm mới. Lúc còn sinh viên và mới đi làm mình cũng toàn đi kiểu này. Hình thức du lịch kiểu này giờ rất phổ biến hầu như có ở mọi nơi cho những bạn trẻ thích đi du lịch khám phá.

Khách sạn dạng “dorm” là một trong những ưu tiên cho các bạn trẻ đi phượt dạng bụi vì có nhiều ưu điểm

Nếu có điều kiện hơn thì các bạn ở các khách sạn có sao (*). Khi ở những chỗ này thì mình cũng có ít kinh nghiệm như sau. Ở những khách sạn 3* trở lên họ chỉ free cho trẻ em thường là dưới 5 tuổi, trên 5 tuổi thì sẽ được tính ở ghép như người lớn. Kinh nghiệm của mình khi đặt qua các trang đặt phòng trực tuyến là đừng liệt kê trẻ em ở cùng vào. Vì khi liệt kê trẻ em ở cùng vào giá tính tiền ở ghép sẽ mắc hơn nhiều nhưng điều đó cũng không có nghĩa là mình cố tình không khai báo và ở chui vì như vậy thì sẽ mất đi một số quyền lợi và đơn giản hơn là vì đó không phải là một hành động đẹp. Sau khi đặt phòng qua các trang booking xong các bạn nên liên hệ trực tiếp với khách sạn để xác nhận lại vé đã đặt và hỏi rõ khách sạn về trường hợp có trẻ ở thêm để biết chắc chắn thông tin và biết phí tính thêm sẽ là bao nhiêu cho một bé. Chắc cú hơn thì các bạn cứ liên hệ khách sạn trước khi đặt vé qua các trang để so sánh giá và biết rõ tình hình hơn. Vì khi đăng ký thêm cho trẻ ở ngay khách sạn thì sẽ rẻ hơn nhiều. Lấy ví dụ: do vừa rồi mình sơ xót trong việc đặt vé nên quên không đặt cho mấy đứa cháu nên khi liên hệ khách sạn hỏi thì họ nói có thêm 2 trăm mấy một đêm thôi trong khi kiểm tra lại ở trên trang agoda hay mấy trang khác thì dao động từ 600k-850k/đêm/bé.

Khi còn trẻ và còn có thể các bạn hãy đi thật nhiều để trải nghiệm, học hỏi để rồi sẽ không phải hối tiếc về sau

Khách sạn thường cho check in lúc 14:00 và check out: 12:00. Tuy nhiên nếu các bạn đến sớm thì vẫn có thể điện thoại hỏi tiếp tân trước xem nếu phòng có trống thì check in sớm hơn được không vì nếu phòng trống thì hầu như các bạn check in được ngay để cất đồ đạc và nghỉ ngơi chốc lát lấy sức rồi tiếp tục đi tham quan. Nếu không thì các bạn vẫn có thể gửi đồ tại tiếp tận và đi tham quan luôn để tránh lãng phí thời gian.

Khi đi du lịch tự túc các bạn nên đặt các chuyến bay sớm, theo mình biết thì luôn có các chuyến bay sớm khoảng 6:00 sáng và đến nơi sau 45-60 phút đối với các điểm trong nước, như vậy các bạn sẽ có trọn nguyên một ngày để tham quan và trải nghiệm rồi. Lúc về thì các bạn nên đặt các chuyến bay tầm 12:00 đến 14:00 là đẹp quá rồi vì 12:00 đã phải trả phòng. Không thì các chuyến bay trễ hơn 17:00 – 21:00 để có thời gian đi thăm thú thêm. Nhưng thường đi ít người và tuổi trẻ muốn trải nghiệm khám phá thì mới nên đặt vào khung giờ này, còn nếu đi kiểu nghỉ dưỡng đi cùng gia đình có ông bà, bố mẹ hoặc người lớn tuổi thì khung giờ 12:00-14:00 là tuyệt nhất rồi.

Mình được tặng hotel voucher (phiếu giảm giá) mà do đã đặt khách sạn rồi nên không có nhu cầu sử dụng nữa nên các bạn nào có nhu cầu đặt khách sạn hay có bạn bè sắp đi đâu và đặt khách sạn thì chia sẻ bài viết để ai có nhu cầu thì sử dụng nha. Cam đoan là mình chưa sử dụng code giảm giá này. Bạn nào đọc bài viết sớm và đã sử dụng rồi thì những bạn đọc và sử dụng sau sẽ không sử dụng được nữa nên xem như ai có nhu cầu và may mắn thì đặt được trước nha. Hạn sử dụng: 02.07.2018. Các bạn vào trang agoda.com/vi-vn/ để tìm khách sạn và đặt phòng nhé.

Khi vào khách sạn, các bạn nên kiểm tra xem phòng mình có thiếu gì không dựa vào list danh sách các vật dụng và đồ ăn thức uống có sẵn trong phòng vì cũng có trường hợp nhân viên dọn phòng sơ xót để thiếu đồ rồi khi mình trả phòng họ kiểm tra lại thấy thiếu và bắt mình phải trả thêm tiền cho những cái đó. Nếu rơi vào tình huống này thì thật là phiền phức vì đi chơi chủ yếu để giải trí, xả tress mà tự dựng gặp mớ lộn xộn vầy thì chỉ có bực thêm. Chuyện này là mình từng gặp rồi chứ không phải là chưa nên cũng không thể chủ quan và xem nhẹ. Nếu ở khách sạn thường thì không đến nỗi chứ ở khách sạn mà * càng nhiều thì giá trị các món đồ càng cao, khi đó đôi co qua lại mất công lắm.

Ở đây cũng chỉ là một số trải nghiệm nho nhỏ của mình xin được chia sẻ với các bạn nhằm giúp các bạn sẽ sắp xếp, tổ chức cũng như có được các chuyến đi vui vẻ và thú vị cho bạn bè, người thân của mình. Nếu các bạn nào có thêm kinh nghiệm hay biết được gì hay thì vui lòng comment chia sẻ thêm ở dưới để mọi người cùng học hỏi và trải nghiệm thêm nha.

Share this Story
Load More Related Articles
Load More By Thầy Dũng TOEIC
Load More In Trải Nghiệm & Tự Sự

Facebook Comments

Check Also

TIMO là gì?

(Mã Giới Thiệu: D95CB) Timo là ngân hàng ...

For The Poor


About Me


Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và luyện thi các loại chứng chỉ, thầy tin là các em đã đến đúng nơi cần đến, tìm đến đúng nơi cần tìm. Thầy chuyên giảng dạy luyện thi chứng chỉ TOEIC quốc tế cho các đối tượng sinh viên của các trường đại học có nhu cầu chứng chỉ để công nhận tốt nghiệp và các đối tượng là công nhân viên công chức có nhu cầu thăng tiến trong công việc tại các công ty, tổng công ty, tập đoàn có yếu tố nước ngoài mà trong đó chứng chỉ TOEIC như là một thước đo năng lực về sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh. Ngoài việc đào tạo chứng chỉ TOEIC cho hàng trăm học viên mỗi năm, thầy còn tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho các đối tượng mất căn bản, mất gốc giúp họ xóa mù chữ tiếng Anh nhằm giúp họ xây dựng được một nền tảng tiếng Anh vững chắc từ cơ bản đến nâng cao mà không phải bận tâm đến chuyện có bằng TOEIC điểm cao nhưng không thể vận dụng được trong thực tế. Do vậy, còn chần chờ gì nữa, các em có muốn mình trên 600+ TOEIC hay có thể thoải mái giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài không? Đăng ký ngay một khóa học với thầy nhé.

Facebook

Địa Chỉ Học

Visitors

119524
Users Today : 21
Users Yesterday : 95
This Month : 2647
This Year : 36053
Total Users : 119524
Views Today : 122
Total views : 247091
Who's Online : 1
Your IP Address : 35.172.217.174
Send message via your Messenger App