Thành công không thể đến được với những ai chỉ thích nhẹ nhàng, nhàn hạ và chỉ muốn sống theo sở thích của bản thân.
Trải Nghiệm & Tự Sự

ĐỪNG NHƯ THÓI QUEN MÀ HÃY TRAO CHO NHAU MỘT CHÚT HƠI ẤM KHI TA CÒN ĐƯỢC GẦN NHAU

Trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày duy chỉ có 4 giác quan trong ngũ quan mà em nghĩ là quan trọng nhất theo thứ tự tương ứng giảm dần: thị giác, thính giác, xúc giác và khướu giác; riêng vị giác thì em không bàn đến. Chắc chỉ có đôi nào yêu nhau say đắm rồi thì khi đó mới bàn đến cái chuyện vị giác mà thoai nhỉ 😝. Ở phạm vi bài viết ni, em không có đi sâu vào khía cạnh này nhoa 😁.

Bấm Vào Hình Để Có Thêm Thông Tin

Thật ra khướu giác cũng không phải là quá quan trọng trong giao tiếp bởi có những người khướu giác bị tổn thương và không phân biệt được bất cứ mùi gì nhưng cuộc sống của họ cũng vẫn bình thường như bao người khác. Tuy nhiên, nếu giao tiếp với ai đó mà khi tiếp xúc với họ, ta ngửi thấy có mùi thơm dễ chịu thì ít nhiều cuộc giao tiếp đó được xem là thành công và muốn nói chuyện lâu hơn nếu đó là zai đẹp hoặc gái đẹp mà nếu họ lại nói chuyện hài hước có duyên nữa thì, ôi thôi, chu choa, chỉ có nước mà xin được “chớt” ngay tại chỗ; cắm ngay cây si hoặc chí ít là xin số phone ngay tức thì nhỉ. Còn ngược lại, nếu giao tiếp với ai đó mà có cái mùi tự nhiên quen quen nhưng lạ lạ từ cơ thể họ, mà nổi bật hơn cả là từ miệng hoặc mùi từ vùng dưới cánh tay thì xem như chỉ muốn dăm ba câu cho xong và chuồn cho lẹ phải hơm 😵.

Công nghệ đã làm nhiều thứ thay đổi, giờ đây người ta có thể nghe tiếng, người ta có thể thấy hình, người ta có thể trò chuyện với nhau như không hề có một khoảng cách xa xôi vạn dặm nào cả

Ngày nay công nghệ đã làm thay đổi rất nhiều thứ mà đặc biệt là cách con người ta giao tiếp với nhau. Công nghệ thật sự rất có ích và giúp chúng ta rất nhiều nhưng đừng để công nghệ xoá nhoà đi những giá trị yêu thương cốt lõi khi mà hai người ở gần nhau nói chuyện với nhau nhưng không hề có được một cảm xúc thật sự trong khi họ chỉ cách nhau có một cái bàn, một cái gối ôm, hay chỉ là một hàng ghế nhưng tất cả chỉ là những dòng tin nhắn hay những icon tưởng chừng như vui nhộn nhưng thật ra lại là rất vô cảm và lạnh lẽo.
Họ đâu biết rằng có những người ở rất xa (em nà hic hic 😭), họ rất thèm một cái ôm, một nụ hôn hay chỉ đơn giản là một cái bắt tay thật chặt của những người mà mình thương yêu mà đâu có được.

Công nghệ có thể giúp mọi người gần nhau hơn nhưng thật sự thì khoảng cách vẫn chưa thể xoá nhoà

Các bạn trẻ đừng thờ ơ với những gì xung quanh mình mà mình cứ tưởng chừng như nó hiển nhiên phải luôn là như thế. Hôm nay khi bạn đọc bài viết này của mình xong mà có gặp người yêu thì đừng có chần chờ chi nữa mà hãy xông vào, ôm chàng (nàng) thật chặt zô (miễn sao đừng để nàng ngộp thở mà mang tội ngộ sát thì khổ lém 😁), trao cho nàng một nụ hôn thật say đắm vào để nàng cảm nhận được bạn yêu nàng (chàng) biết bao. Hay khi bạn về nhà và gặp ba mẹ mình thì hãy ôm họ thật chặt và hãy làm như thế mỗi khi bạn thức giấc, mỗi khi bạn đi ngủ. Hãy ôm hôn và chào tạm biệt vợ (chồng) mình khi bạn đi làm vào mỗi sớm mai và bạn cũng hãy làm như thế với chính ba mẹ mình thay cho những lời nói sáo rỗng được lặp đi lặp lại thường ngày.

Ước gì mượn được cánh cửa thần kỳ của Đoraemon để chúng ta không chỉ có thể nghe được giọng nói, thấy được nụ cười của nhau mà chúng ta còn có thể ôm nhau thật chặt nữa nhỉ 😝

Bạn cũng hãy luôn làm như thế với con cái của mình để chúng luôn được lớn lên trong tình yêu thương che chở của bạn và cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho chúng thật lớn lao biết bao. Bạn hãy làm thế để chúng luôn cảm nhận được thế nào là tình yêu thương và để chúng hiểu được sự yêu thương là quan trọng và quý giá như thế nào với tất cả mọi người. Nếu là bạn bè người thân gặp nhau thì chí ít cũng nên trao cho nhau một cái ôm nhẹ nhàng thân ái hoặc một cái bắt tay chân thành để bạn và những người thân yêu của bạn luôn cảm nhận thấy rằng những giây phút mình được bên nhau thật đáng trân quý biết bao bởi công nghệ có thể giúp con người ta nhìn thấy hình ảnh của nhau, nghe thấy tiếng nói của nhau nhưng công nghệ thì chưa thể giúp con người ta có thể truyền hơi ấm cho nhau được.
Nhớ tất cả mọi người!!!
Hamilton 25th October, 2019

Share this Story
Load More Related Articles
Load More By Thầy Dũng TOEIC
Load More In Trải Nghiệm & Tự Sự

Facebook Comments

Check Also

TIMO là gì?

(Mã Giới Thiệu: D95CB) Timo là ngân hàng ...

For The Poor


About Me


Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và luyện thi các loại chứng chỉ, thầy tin là các em đã đến đúng nơi cần đến, tìm đến đúng nơi cần tìm. Thầy chuyên giảng dạy luyện thi chứng chỉ TOEIC quốc tế cho các đối tượng sinh viên của các trường đại học có nhu cầu chứng chỉ để công nhận tốt nghiệp và các đối tượng là công nhân viên công chức có nhu cầu thăng tiến trong công việc tại các công ty, tổng công ty, tập đoàn có yếu tố nước ngoài mà trong đó chứng chỉ TOEIC như là một thước đo năng lực về sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh. Ngoài việc đào tạo chứng chỉ TOEIC cho hàng trăm học viên mỗi năm, thầy còn tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho các đối tượng mất căn bản, mất gốc giúp họ xóa mù chữ tiếng Anh nhằm giúp họ xây dựng được một nền tảng tiếng Anh vững chắc từ cơ bản đến nâng cao mà không phải bận tâm đến chuyện có bằng TOEIC điểm cao nhưng không thể vận dụng được trong thực tế. Do vậy, còn chần chờ gì nữa, các em có muốn mình trên 600+ TOEIC hay có thể thoải mái giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài không? Đăng ký ngay một khóa học với thầy nhé.

Facebook

Địa Chỉ Học

Visitors

119520
Users Today : 17
Users Yesterday : 95
This Month : 2643
This Year : 36049
Total Users : 119520
Views Today : 50
Total views : 247019
Who's Online : 1
Your IP Address : 35.172.217.174
Send message via your Messenger App