Thành công không thể đến được với những ai chỉ thích nhẹ nhàng, nhàn hạ và chỉ muốn sống theo sở thích của bản thân.
Tin & Sự Kiện

Chinh Phục IELTS Reading

Chúng ta hoàn toàn có thể chinh phục phần đọc của IELTS qua việc thực hành luyện tập đọc tiếng Anh mỗi ngày. Ngày nay với sự có mặt của internet cùng với các ứng dụng phần mềm thì việc học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng trở nên dễ hơn bao giờ hết.

Bấm Vào Hình Để Có Thêm Thông Tin

Kĩ năng IELTS Reading là một kĩ năng có thể nâng điểm nhanh nhất, và dễ nhất cho người học IELTS. Điều dễ nhất trong IELTS Reading là “nó” có trên giấy rồi, bạn chỉ cần đọc hiểu và tìm ra “nó” mà thôi. Trong khi Listening thì bạn cần nghe mới thấy “nó” trong khi phải làm nhiều việc khác cùng lúc.
Dưới đây là một số nguồn luyện đọc IELTS Reading cho tất cả các trình độ, sẽ giúp ích cho các bạn trong khi luyện IELTS Reading.

1. Trình độ người mới bắt đầu hoặc lâu không đọc
Với các bạn trình độ mới bắt đầu beginner thì nên bắt đầu đọc các bài ngắn, đồng thời làm các bài tập nâng cao vốn từ tiếng Anh ở trang này:
http://esl.about.com/od/beginnerreadingskills/
Có kèm theo bài tập phát triển từ vựng tiếng Anh, đồng thời có khá nhiều bài giới thiệu về các chủ đề, cụm từ, câu dẫn trong văn học Anh. Giúp các bạn sau này muốn đọc tiểu thuyết hoặc hiểu về văn hóa Anh – Mỹ khi giao tiếp có thể dễ dàng hơn.
Hoặc có thể sử dụng trang này ở trình độ Elementary kèm làm bài tập
http://www.esl-lounge.com/student/reading-elementary.php

2. Người đọc ở trình độ khá hoặc đã lâu không đọc tiếng Anh (tầm 5.0)
Với các bạn đã lâu không đọc, thì việc đọc các bài ngắn này cũng giúp các bạn rất nhiều khi có thể lấy lại cảm hứng và tốc độ đọc, dù khá dễ 😀
Có thể bắt đầu từ trình Pre-Intermediate
http://www.esl-lounge.com/student/reading-pre-intermediate.php
http://www.esl-lounge.com/level2readwrite.php

3. Với các bạn ở trình độ tầm 6.0+
Có thể bắt đầu bằng việc đọc các bài trong các trang dưới đây kèm làm bài tập để tang khả năng đọc hiểu của các bạn lên nhé:
http://www.esl-lounge.com/student/reading-intermediate.php
https://www.esolcourses.com/content/topicsmenu/reading.html
http://www.sciencekids.co.nz/sciencefacts/animals.html (rất nhiều bài đọc vui vẻ, tang vốn từ khá cơ bản trong Academic Vocabulary)

4. Với các bạn trình độ 6.5- 7.0+
Với trình độ này các bạn cần tang kĩ năng đọc hiểu, nắm bắt ý, nắm bắt mục đích người viết và tang từ vựng theo nhiều chủ đề khoa học. Với mục đích này các bạn nên đọc hàng ngày một số báo sau:
http://www.newscientist.com/
http://www.economist.com/
Và đặc biệt ở trình độ này, các bạn bắt đầu nên tăng khả năng đọc nhanh. Kĩ thuật đọc nhanh là kĩ thuật cực kỳ quan trọng trong thời gian sức ép của IELTS, đó là tăng kĩ năng scan và skim mà các bạn thường nghe tới thông qua việc luyện tập này. Mình giới thiệu cho các bạn một trang web giúp các bạn nâng kĩ năng này:
http://www.breakingnewsenglish.com/speed_reading.html
Chọn chủ đề, chọn tốc độ và các bạn bắt đầu đọc. Với trình độ của các bạn, thì nên bát đầu từ 200 words per minute, sau đó tăng dần lên. Theo mình tầm 300 thôi là đủ lắm rồi nhé 😀 Quan trọng là đọc nhanh nhưng phải hiểu

5. Trình độ 8.0+
Với trình độ này, mình khuyên các bạn nên duy trì việc đọc hàng ngày các báo khoa học, sách khoa học, sách chuyên ngành để duy trì kĩ năng đọc này.
Ví dụ như mình thường đọc các bài như thế này:
https://e.vnexpress.net (đọc đây để nắm tin tức trong nước luôn)
https://tuoitrenews.vn (tin trong nước không nè)
https://news.microsoft.com/
https://www.bbc.co.uk/news (nếu bạn không vô được là do nhà mạng Việt Nam chặn. Bạn có thể vượt qua bằng cách dùng thêm add-on cho trình duyệt Chrome. Tham khảo ở đây hoặc tìm kiếm trên google với từ khóa “cách vượt tường lửa”)

Chúc các bạn vượt qua và nâng cấp kỹ năng đọc để có thể “hủy diệt” IELTS Reading. Kĩ năng này cũng là một trong những kĩ năng quan trọng nhất trong việc đi học. Các bạn mà qua nước ngoài học là đọc tài liệu tiếng Anh mệt nghỉ luôn nên phần đọc IELTS cũng là một bước chuẩn bị tốt cho các bạn nếu các bạn có đi du học sau này.

Các bạn tham khảo thêm bài viết “Kinh Nghiệm Học IELTS Reading” để có thể học được phần reading tốt hơn nhé.

Bấm Vào Hình Để Có Thêm Thông Tin
Share this Story
Load More Related Articles
Load More By Thầy Dũng TOEIC
Load More In Tin & Sự Kiện

Facebook Comments

Check Also

TIMO là gì?

(Mã Giới Thiệu: D95CB) Timo là ngân hàng ...

For The Poor


About Me


Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và luyện thi các loại chứng chỉ, thầy tin là các em đã đến đúng nơi cần đến, tìm đến đúng nơi cần tìm. Thầy chuyên giảng dạy luyện thi chứng chỉ TOEIC quốc tế cho các đối tượng sinh viên của các trường đại học có nhu cầu chứng chỉ để công nhận tốt nghiệp và các đối tượng là công nhân viên công chức có nhu cầu thăng tiến trong công việc tại các công ty, tổng công ty, tập đoàn có yếu tố nước ngoài mà trong đó chứng chỉ TOEIC như là một thước đo năng lực về sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh. Ngoài việc đào tạo chứng chỉ TOEIC cho hàng trăm học viên mỗi năm, thầy còn tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho các đối tượng mất căn bản, mất gốc giúp họ xóa mù chữ tiếng Anh nhằm giúp họ xây dựng được một nền tảng tiếng Anh vững chắc từ cơ bản đến nâng cao mà không phải bận tâm đến chuyện có bằng TOEIC điểm cao nhưng không thể vận dụng được trong thực tế. Do vậy, còn chần chờ gì nữa, các em có muốn mình trên 600+ TOEIC hay có thể thoải mái giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài không? Đăng ký ngay một khóa học với thầy nhé.

Facebook

Địa Chỉ Học

Visitors

119520
Users Today : 17
Users Yesterday : 95
This Month : 2643
This Year : 36049
Total Users : 119520
Views Today : 27
Total views : 246996
Who's Online : 2
Your IP Address : 35.172.217.174