Thành công không thể đến được với những ai chỉ thích nhẹ nhàng, nhàn hạ và chỉ muốn sống theo sở thích của bản thân.
Triết Lý Sống

Chính Khó Khăn Mới Là Thứ Làm Ta Trở Nên Mạnh Mẽ Hơn

Nhân ngày 20.11 năm nay, thầy muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên một câu chuyện nhằm giúp các em có thêm động lực hơn nữa trong học tập, đặc biệt là với môn tiếng Anh cũng như có thêm ý chí mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc sống. Đó là câu chuyện về:

CON BƯỚM VÀ CÁI KÉN

Một ngày nọ, một người tình cờ để ý thấy có một con sâu nhỏ đang cựa quậy trong một cái kén. Ông ta cảm thấy tò mò, dành hàng giờ để quan sát con sâu thoát khỏi lớp vỏ kén một cách chăm chú. Sau nhiều lần cố gắng vất vả mà không tìm cách nào chui ra được, con sâu nằm im, có vẻ như nó đã bỏ cuộc và muốn phó mặc số phận. Người đàn ông động lòng thương, quyết định giúp con sâu tội nghiệp bằng cách dùng kéo cắt mở vỏ kén. Nhờ thế con sâu dễ dàng thoát ra khỏi kén nhưng thật kỳ lạ, cơ thể với đôi cánh bé tí teo quắt lại. Người đàn ông vẫn tiếp tục ngồi chờ bởi ông ta nghĩ rằng có thể chỉ một lúc sau, cánh của con sâu nhỏ sẽ mở rộng ra, cứng cáp và vững vàng hơn để nâng đỡ tấm thân nhỏ xíu của nó. Nhưng thật đáng tiếc, chẳng có gì thay đổi, ông đã chờ đợi một cách vô ích.

Trên thực tế, con sâu (bướm) đó chỉ có thể bò loanh quanh với một cái xác khô héo và đôi cánh nhăn nhúm trong suốt phần đời còn lại, nó chẳng bao giờ có thể cất cánh mà bay được. Rõ ràng người đàn ông đã có ý tốt nhưng ông ta lại không hiểu rằng việc con sâu thoát khỏi cái lỗ nhỏ tí của cái kén bằng chính sức lực của nó chính là cái cách mà tạo hoá đã tạo ra nhằm ép những chất lỏng trong cơ thể con sâu phải chuyển dần thành đôi cánh – để rồi ngay khi được tự do ra khỏi kén, con bướm sẽ sẵn sàng cho một chuyến bay với thân hình rắn chắc và đôi cánh rộng lớn.

———————–

Các em thân mến!

Đôi khi, những khó khăn, thử thách lại chính là những điều chúng ta cần để trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Cuộc sống vẫn luôn đầy rẫy những khó khăn nhưng đó lại chính là các cơ hội để ta rèn luyện bản thân, trau dồi các kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết cho một tương lai cuộc sống tốt đẹp sau này.

Nếu tạo hóa ban cho chúng ta một cuộc sống mà không có trở ngại nào, cuộc sống đó sẽ làm tê liệt ý chí của ta. Ta sẽ không bao giờ biết cố gắng, không thể nào mạnh mẽ được như hiện tại. Không lúc nào có thể “bay” đủ cao và xa.

Trong học tập cũng thế, sẽ có những lúc các em cảm thấy mất phương hướng, chán chường, khô khan và tuyệt vọng. Em muốn quẳng đi tất cả để sống và làm những điều em thích. Em muốn thoát ra khỏi “cái kén” liền và ngay lập tức. Em muốn có một bàn tay, một phép màu giúp em vượt ra khỏi “cái kén” đó nhưng rồi em thấy đấy, kết quả của nó sẽ là gì và như thế nào?

Thầy chỉ có thể động viên, hỗ trợ, cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để giúp em đủ tự tin, đủ mạnh mẽ và nghị lực để vượt qua những sợ hãi, lo âu, hoang mang, bối rối của chính bản thân mình. Để rồi các em phải tự thân vận động, tự mày mò sáng tạo, tự vật lộn với chính mình để rèn dũa sự thông minh bẩm sinh vốn tiềm tàng trong mỗi bản thân các em. Thầy không muốn lấy đi bản lĩnh của các em, tước đi cơ hội được đối diện với những khó khăn thách thức mà các em chắc chắn phải vượt qua, thầy không muốn làm lu mờ sự sáng tạo vốn dĩ ẩn sâu trong mỗi người các em.

Do vậy các em cần phải biết dấn thân hơn nữa, vận động hơn nữa, tập trung và suy nghĩ, cố gắng ghi nhớ và rèn luyện không chỉ những gì thầy hướng dẫn và dặn dò mà cần phải tìm tòi, tự học tập và nghiên cứu, tự phấn đầu và nỗ lực gấp nhiều lần hơn để giúp mình ngày càng cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn, tự tin và hiểu biết hơn với bộ môn tiếng Anh và rồi tự các em sẽ phá được “chiếc kén” bấy lâu nay đã hằng giam giữ em, khiến em ngột ngạt và khó chịu, bức bối đến tức tối để rồi tự các em sẽ sải cánh tung bay lên trên bầu trời cao xanh đầy nắng ấm bằng chính đôi cánh, bằng chính tài năng và trí tuệ của chính bản thân mình.

Share this Story
Load More Related Articles
Load More By Thầy Dũng TOEIC
Load More In Triết Lý Sống

Facebook Comments

Check Also

TIMO là gì?

(Mã Giới Thiệu: D95CB) Timo là ngân hàng ...

For The Poor


About Me


Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và luyện thi các loại chứng chỉ, thầy tin là các em đã đến đúng nơi cần đến, tìm đến đúng nơi cần tìm. Thầy chuyên giảng dạy luyện thi chứng chỉ TOEIC quốc tế cho các đối tượng sinh viên của các trường đại học có nhu cầu chứng chỉ để công nhận tốt nghiệp và các đối tượng là công nhân viên công chức có nhu cầu thăng tiến trong công việc tại các công ty, tổng công ty, tập đoàn có yếu tố nước ngoài mà trong đó chứng chỉ TOEIC như là một thước đo năng lực về sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh. Ngoài việc đào tạo chứng chỉ TOEIC cho hàng trăm học viên mỗi năm, thầy còn tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho các đối tượng mất căn bản, mất gốc giúp họ xóa mù chữ tiếng Anh nhằm giúp họ xây dựng được một nền tảng tiếng Anh vững chắc từ cơ bản đến nâng cao mà không phải bận tâm đến chuyện có bằng TOEIC điểm cao nhưng không thể vận dụng được trong thực tế. Do vậy, còn chần chờ gì nữa, các em có muốn mình trên 600+ TOEIC hay có thể thoải mái giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài không? Đăng ký ngay một khóa học với thầy nhé.

Facebook

Địa Chỉ Học

Visitors

119530
Users Today : 27
Users Yesterday : 95
This Month : 2653
This Year : 36059
Total Users : 119530
Views Today : 206
Total views : 247175
Who's Online : 2
Your IP Address : 35.172.217.174
Send message via your Messenger App