Thành công không thể đến được với những ai chỉ thích nhẹ nhàng, nhàn hạ và chỉ muốn sống theo sở thích của bản thân.
Tin & Sự Kiện

BÀI VIẾT VỀ BA CỰC XÚC ĐỘNG

Tôi thật sự đã không thể cầm được nước mắt khi đọc bài viết mà em viết về người ba kính yêu của em dù có đọc đi đọc lại cả vài lần. Cuộc đời đã lấy mất đi của em một người mẹ nhưng bù lại cuộc đời đã cho em một người cha có một không hai trên thế giới này như lời ngoại em nói.

Tôi thấy ở em một niềm tin yêu mãnh liệt vào cuộc sống, một tinh thần lạc quan mạnh mẽ được hun đúc, được nuôi dưỡng từ chính người ba của em. Ngoài ra, em còn có một trái tim nhân hậu, biết yêu thương, cảm thông với chính ba của em khi khuyên rằng ba nên tìm cho mình một hạnh phúc mới vì cuộc sống chỉ có môt lần và ba của em xứng đáng để được nhận những điều đó.

Tôi cảm ơn em biết bao vì bài viết của em đã khơi gợi bao cảm xúc trong tôi khiến tôi phải nhạt nhòa rơi lệ. Tôi cũng cảm phục anh biết bao – ba của em – người đã hy sinh cả cuộc đời thanh xuân của mình để chăm sóc, lo lắng cho em thành một người con hiếu thảo và có ích cho xã hội. Anh thật là một người con, một người cha tuyệt vời khi chỉ là một nhân viên bảo vệ nhưng có thể vượt qua mọi nghịch cảnh của cuộc sống để luôn là một người cha tâm lý, một hình mẫu luôn sống lạc quan, quan tâm, chia sẻ với mọi người trong gia đình, họ hàng và ngay cả những người xung quanh mình dù họ không hề có quan hệ ruột thịt hay máu mủ gì với anh.

Đọc bài viết của em mà tôi nghĩ sẽ phải có nhiều người đàn ông phải xấu hổ biết bao khi là những chủ công ty này, giám đốc doanh nghiệp kia, quan chức này, lãnh đạo kia mà không thể có được những nghĩa cử và hành động cao đẹp như anh mặc dù với vị trí của họ thì hơn anh, gấp anh rất nhiều lần, thế nhưng họ chỉ suốt ngày…không tham ô thì cũng tham nhũng, không hạch họe thì cũng quan liêu. Thật đắng lòng biết bao.

Cảm ơn anh, cảm ơn em rất nhiều. Chúc anh luôn nhiều sức khỏe, chúc em sẽ luôn học tập tốt và sẽ thành tài trong tương lai để phụng dưỡng, báo hiếu cho ba và sẽ trở thành một người con thật sự có ích cho xã hội cũng như cộng đồng.

Tôi xin được trích dẫn lại bài viết của em như sau:

“Từ nhỏ con đã thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ và ba luôn cố gắng bù đắp cho con… Ở bên ba, con không có điều kiện như nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhưng, nếu được sinh ra lần nữa, con vẫn muốn được làm con của ba. Vì ba cho con nhiều thứ hơn cả một người cha có thể cho con mình.”

Kính gửi ba!

Từ nhỏ con đã thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ và ba luôn cố gắng bù đắp cho con. Ở bên ba con luôn là đứa đến trường mẫu giáo sớm nhất vì ba phải đi làm. Ở bên ba, KFC là điều xa xỉ. Ở bên ba, con nghĩ nhà có máy lạnh là nhà của tỷ phú.

Ở bên ba, con không thể ở nhà thường xuyên. Ở bên ba, con không hề biết Internet là gì đến tận năm lớp 6. Ở bên ba, con không có điều kiện như nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhưng, nếu được sinh ra lần nữa, con vẫn muốn được làm con của ba. Vì ba cho con nhiều thứ hơn cả một người cha có thể cho con mình.

Ba của con không giàu, nói đúng hơn là nghèo, ba của con không địa vị, ba của con chỉ là bảo vệ, nhưng chưa bao giờ con hết tự hào về ba. Ba đích thực là super man phiên bản đời thường.

Con thực sự rất ngưỡng mộ ba. Bà nội bị bệnh, ba không chỉ mua thuốc mà ngày nào cũng gọi điện về hỏi thăm. Tiền thì không nhiều, nhưng ngoài lo cho con, ba đã dành hết những phần tốt đẹp cho nội. Ai cũng thương ba hết. Không chỉ bên nội, mà cả dòng họ bên ngoại ai cũng thương ba. Ba một mình nuôi con nhưng mỗi lần trong họ có ai bị bệnh, ba đều đi thăm và chia sẻ.

Có đợt ông Cốc nằm bệnh viện, chỉ là cháu rể mà ba vẫn ở lại ngủ cạnh ông, tắm rửa thay đồ cho ông. Ba chăm sóc ông tỉ mỉ như chăm chính cha mẹ mình. Bởi vậy, khi nhắc đến thằng Tư, bà ngoại lúc nào cũng khóc và nói: Lục tung cả thế giới lên cũng không kiếm được người con rể nào như ba.

Không chỉ với người thân trong gia đình, mà với đồng nghiệp và những người quen biết, thậm chí cả những người bán vé số khu vực cầu Ông Lãnh, ba cũng sẵn sàng giúp đỡ họ vô điều kiện. Ba thường nói với con “Mình nghèo nhưng mình giúp được ai cái gì thì cứ giúp”.

Ba không nghiện rượu, không hút thuốc, cả đời chỉ biết chăm chỉ làm việc. Từ nhỏ ba đã cơ cực, bà nội không đủ tiền cho ba ăn học nên ba đã phải vào đời sớm và có cái khổ nào mà ba không từng trải qua.

Do đó, khi có con, ba đã dốc hết toàn lực của mình để nuôi con, cho con học hành đến nơi đến chốn. Ba nói “Người ta có tiền tỉ để lại cho con cái, ba không có thứ gì hết, thứ ba để lại cho con là kiến thức. Tiền xài rồi cùng hết, mình có kiến thức làm cái gì cũng được”.

Ba luôn tôn trọng ý kiến của con, tôn trọng điều con muốn làm, miễn là chuyện đó không hại ai cả. Ba xem con như một người trưởng thành nên thường tâm sự với con rất nhiều chuyện, kể cả những chuyện trọng đại trong gia đình. Điều đó làm con rất vui và thấy được trách nhiệm của mình.

Ba không chỉ là ba, là tiền bối, là bạn mà còn là niềm cảm hứng bất tận của con. Con luôn muốn trở thành người giống như ba: lạc quan vui vẻ, giúp đỡ nhiều người. Ba dạy con không bằng lời nói, không bằng sự răn đe hay lý thuyết dài dòng phức tạp, ba làm mẫu cho con bằng mỗi hành động. Con cảm ơn ba vì tất cả.

Hôm nay, con muốn nói với ba rằng, con lớn rồi, ba không cần lo cho con nhiều nữa đâu. Ba hãy đi tìm hạnh phúc của riêng mình vì ba xứng đáng hơn những gì ba đang có.

Con luôn hâm mộ tình yêu của ba dành cho mẹ. Song quá khứ vẫn là quá khứ, không ai có thể cướp mẹ trong quá khứ của ba, nhưng ba có quyền hạnh phúc hôm nay và cả trong tương lai nữa. Còn nếu ba thích thì con sẽ ở bên cạnh ba và chăm sóc ba suốt đời. Con luôn ủng hộ những điều ba làm.

Con gái rượu của ba – Lê Đỗ Ngọc Khanh”

Share this Story
  • Tin & Sự Kiện

    BÀI VIẾT VỀ BA CỰC XÚC ĐỘNG

    Tôi thật sự đã không thể cầm được nước mắt khi đọc bài viết mà em viết về người ba kính ...
Load More Related Articles
Load More By Thầy Dũng TOEIC
Load More In Tin & Sự Kiện

Facebook Comments

Check Also

TIMO là gì?

(Mã Giới Thiệu: D95CB) Timo là ngân hàng ...

For The Poor


About Me


Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và luyện thi các loại chứng chỉ, thầy tin là các em đã đến đúng nơi cần đến, tìm đến đúng nơi cần tìm. Thầy chuyên giảng dạy luyện thi chứng chỉ TOEIC quốc tế cho các đối tượng sinh viên của các trường đại học có nhu cầu chứng chỉ để công nhận tốt nghiệp và các đối tượng là công nhân viên công chức có nhu cầu thăng tiến trong công việc tại các công ty, tổng công ty, tập đoàn có yếu tố nước ngoài mà trong đó chứng chỉ TOEIC như là một thước đo năng lực về sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh. Ngoài việc đào tạo chứng chỉ TOEIC cho hàng trăm học viên mỗi năm, thầy còn tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho các đối tượng mất căn bản, mất gốc giúp họ xóa mù chữ tiếng Anh nhằm giúp họ xây dựng được một nền tảng tiếng Anh vững chắc từ cơ bản đến nâng cao mà không phải bận tâm đến chuyện có bằng TOEIC điểm cao nhưng không thể vận dụng được trong thực tế. Do vậy, còn chần chờ gì nữa, các em có muốn mình trên 600+ TOEIC hay có thể thoải mái giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài không? Đăng ký ngay một khóa học với thầy nhé.

Facebook

Địa Chỉ Học

Visitors

120025
Users Today : 112
Users Yesterday : 111
This Month : 3148
This Year : 36554
Total Users : 120025
Views Today : 217
Total views : 248366
Who's Online : 2
Your IP Address : 3.236.218.88
Send message via your Messenger App