Thành công không thể đến được với những ai chỉ thích nhẹ nhàng, nhàn hạ và chỉ muốn sống theo sở thích của bản thân.
Trải Nghiệm & Tự Sự

11 ĐIỀU ANH MUỐN NÓI TRƯỚC KHI CHÚNG TA LẤY NHAU…

1. Anh chưa bao giờ lấy vợ lần nào, vậy nên anh phải học làm chồng và rõ ràng là khi học thì cũng sẽ có những cái mình làm tốt còn những cái khác thì cần phải hoàn thiện từ từ.

Bấm Vào Hình Để Có Thêm Thông Tin

Em được quyền yêu cầu chồng em làm cái này, làm cái khác. Xong, nguyên tắc số một là dù gì thì anh vẫn là chồng. Em đừng ỷ lại vào sức quyến rũ của mình rồi đàn áp anh. Ở ngoài kia chưa ai làm được điều đó, và dĩ nhiên em cũng vậy… Đôi khi có ngoại lệ, đơn giản vì nguyên tắc phản biện số một, em là vợ của anh.

2. Anh cũng thích thấy em ghen

Cũng tương tự như thích mấy món ăn em làm cho anh cho thêm tí tiêu ớt tỏi. Nhưng nhất thiết không được làm anh cũng ghen cho bõ ghét. Nem chả chỉ để ăn, không phải để dằn mặt nhau em nhé! Nếu em thích lâu lâu anh cũng có thể ghen bóng ghen gió cho em tin rằng mình quyến rũ. Chỉ mong em nhớ một điều là, không cần làm thế, anh vẫn thấy em quyến rũ mỗi ngày. Em quyến rũ trong mỗi phút anh nghĩ về em….

3. Bố mẹ chúng ta. Không có bố mẹ em, bố mẹ anh.

Họ đều sinh ra người mà ta thương yêu nhất, dốc hết tâm trí và tình thương để đúc kết nên tâm hồn của hai đứa mình. Anh chỉ hy vọng mẹ (anh) và em sẽ luôn ăn ý với nhau, cũng giống như anh thích nhậu với bố (em) vậy. Anh thêm dấu ngoặc cho dễ hiểu. Chứ bố mẹ là của chung!

4. Anh biết giặt giũ, phơi đồ, ủi đồ, xếp đồ, biết lau nhà, biết dọn dẹp, biết rửa chén, biết đón con và biết cách…kiếm tiền.

Vậy nên em không việc gì phải ôm hết công chuyện vào mình. Nguyên tắc một, được yêu cầu chồng hợp tác chăm lo trong những việc chung của gia đình. Nếu anh bận bịu không thể làm được thì anh sẽ có giải pháp khác để giúp đỡ em. Anh không đi chợ, nấu ăn không phải vì anh không thể nhưng vì anh từ lâu thích được đón nhận những tình cảm đặc biệt khi nửa kia của mình dốc tâm chuẩn bị những điều ấy cho anh và thường ngày thì trước khi lấy em, ở nhà anh cũng đã nhận được sự yêu thương chăm sóc đó từ mọi người trong gia đình. An tâm là anh chỉ thích đọc sách lúc em xem phim, đọc báo; anh chỉ chơi game khi em đang cặm cụi…xem Youtube, lướt Facebook. Nếu cần, anh có thể “chém” trái cây cùng em để em cảm nhận được sự chia sẻ. Anh nói rồi, anh không gánh vác chuyện đi chợ, nấu ăn đâu nhé!

5. Anh đi nhậu thì em chỉ cần nhớ nhắn tin nhắc anh về sớm là đã đủ rồi

Đừng gọi điện hỏi anh đi đâu, với ai, làm gì, bao giờ về. Anh không phải ngại với bạn bè, mà anh muốn bạn bè anh biết chúng ta rất tôn trọng và tin tưởng nhau. Anh sẽ để ý đồng hồ và về đúng giờ đi ngủ. Vì ở nhà có người đang chờ, và vì hôm sau vẫn còn được lành lặn đi nhậu cùng bạn anh. Tuyệt đối đừng tra khảo anh điều gì khiến anh khó xử ở ngoài đường em nhé. Bố mẹ anh cũng từng bị anh cáu khi làm thế. Và em là vợ anh.

6. Anh bị sợ những lời than thở

Vì một ngày chúng ta có một ngàn thứ để than thở. Nếu để ý, em sẽ thấy sẽ có rất nhiều thứ tích cực trong một vấn đề tiêu cực. Hoặc nói cách khác, chúng ta hoàn toàn có thể tự nhìn vấn đề theo một cách khác. Xăng tăng là để chúng mình đi làm một xe. Điện tăng để anh với em không phải ngồi mỗi đứa một phòng mà làm việc. Tất nhiên là nước tăng thì chúng ta không thể tắm chung, và dầu ăn tăng thì cũng chả ảnh hưởng đến hòa bình của hai đứa. Nhưng lúc đó trách nhiệm của anh và em sẽ nhiều hơn, vậy thì cớ gì phải than thở cho vai chúng ta chùn xuống? Để sức anh còn bế em đi ngủ, cô vợ ạ.

7. Có cãi nhau to thế nào, thì anh là “anh” và em vẫn là “em”

Anh không chấp nhận được một đại từ nào khác để chỉ chồng và vợ đâu nhé. Em có thể trẻ con một tí, anh có thể cứng nhắc một tí. Nhưng làm hòa sẽ là trách nhiệm của anh, gật đầu sẽ là trách nhiệm của em. Anh mà quên thì em làm giúp anh, anh hứa sẽ nhớ làm nốt phần còn lại. Em chưa biết được rằng anh sẽ biết ơn em nhiều thế nào nếu trong cuộc cãi vã ấy chúng ta vẫn chừng mực tôn trọng nhau. Anh sẽ hạnh phúc xuề xòa rằng : “Mình vừa tranh luận xong vợ ạ.”

8. Anh sợ bị lạnh và những “mùi thơm” em ạ

Nên anh đã chui vào chăn rồi thì đừng bắt anh chui ra. Anh sẽ cáu với em đấy. Trước khi đi ngủ nhớ phải tự tắt đèn nếu lên giường sau anh. Bí quyết dành cho em là ton lên giường cùng lúc với chồng em. Còn nữa, anh không thể ngủ nổi nếu em đi ngủ mà vẫn toả ra những mùi hương tự nhiên hay những mùi “thơm” kỳ lạ. Nói trước để em biết mà chuẩn bị tâm lý không thể xa anh.

9. Anh sợ bị tạt “nước sôi vào mặt”

Dẫu gì thì anh cũng lớn hơn em cả về tuổi tác và kinh nghiệm sống. Anh sẽ không lấy điều đó để mà áp đặt hay tỏ thái độ kẻ cả với em và anh hy vọng em cũng sẽ đối xử với anh như vậy. Có thể em thông minh, tinh tế, nhạy bén, giỏi giang nhiều mặt…và anh cảm thấy hạnh phúc có phần may mắn khi có em là vợ. Anh chỉ muốn có một người vợ bởi vì anh đã có một người mẹ rất tuyệt vời rồi nên anh cũng sẽ không cần một người vợ hay một người mẹ thứ hai nữa. Có những lúc anh không đúng và anh luôn sẵn sàng thiện chí lắng nghe, tiếp thu, tuyệt nhiên như nguyên tắc 1, anh vẫn là chồng và em không nhất thiết phải thay thế vai trò người mẹ đáng kính của anh. Em chỉ cần làm thế nào để trở thành người mẹ đáng kính của các con anh là được rồi.

10. Anh có những việc riêng, em có những cái riêng và…ông trời cũng vậy

Dù chúng ta là vợ chồng anh cũng sẽ cần những khoảng trời riêng, không gian riêng, chuyện riêng, bạn bè riêng,…và anh hiểu em cũng vậy. Em chỉ cần quan tâm đến những việc không phải của riêng anh là được nhỉ? Và chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng đến những việc riêng của ông trời. Vì những chuyện như nắng, mưa, bão lụt, động đất, dịch bệnh hay thậm chí con bị bệnh…cũng nằm ngoài khả năng kiểm soát của anh và em. Chúng ta chỉ cần cùng nhau cố gắng thì dù việc của ông trời có liên quan đến chúng ta thì chúng ta cũng sẽ cùng nhau vượt qua được đúng không em?

11. Nếu một lúc nào đó, em cảm thấy cuộc sống bên anh không còn có ý nghĩa và không giống như em mong muốn. Em muốn tự do để tìm một cuộc sống có ý nghĩa hơn, anh sẽ không để em phải đắn đo suy nghĩ. Anh sẽ luôn tôn trọng em và quyết định của em nhưng em cần phải suy nghĩ thật kỹ vì nếu đã đi thì sẽ không thể quay trở lại.

12. Đang suy nghĩ thêm, sưu tầm và bổ sung sau.

Nguồn: có trích dẫn một số ý từ internet và của TS. Lê Thẩm Dương

Bấm Vào Hình Để Có Thêm Thông Tin
Share this Story
Load More Related Articles
Load More By Thầy Dũng TOEIC
Load More In Trải Nghiệm & Tự Sự

Facebook Comments

Check Also

TIMO là gì?

(Mã Giới Thiệu: D95CB) Timo là ngân hàng ...

For The Poor


About Me


Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và luyện thi các loại chứng chỉ, thầy tin là các em đã đến đúng nơi cần đến, tìm đến đúng nơi cần tìm. Thầy chuyên giảng dạy luyện thi chứng chỉ TOEIC quốc tế cho các đối tượng sinh viên của các trường đại học có nhu cầu chứng chỉ để công nhận tốt nghiệp và các đối tượng là công nhân viên công chức có nhu cầu thăng tiến trong công việc tại các công ty, tổng công ty, tập đoàn có yếu tố nước ngoài mà trong đó chứng chỉ TOEIC như là một thước đo năng lực về sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh. Ngoài việc đào tạo chứng chỉ TOEIC cho hàng trăm học viên mỗi năm, thầy còn tiên phong trong giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho các đối tượng mất căn bản, mất gốc giúp họ xóa mù chữ tiếng Anh nhằm giúp họ xây dựng được một nền tảng tiếng Anh vững chắc từ cơ bản đến nâng cao mà không phải bận tâm đến chuyện có bằng TOEIC điểm cao nhưng không thể vận dụng được trong thực tế. Do vậy, còn chần chờ gì nữa, các em có muốn mình trên 600+ TOEIC hay có thể thoải mái giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài không? Đăng ký ngay một khóa học với thầy nhé.

Facebook

Địa Chỉ Học

Visitors

119520
Users Today : 17
Users Yesterday : 95
This Month : 2643
This Year : 36049
Total Users : 119520
Views Today : 30
Total views : 246999
Who's Online : 2
Your IP Address : 35.172.217.174